Những câu chuyện về gia đình gây xúc động cả thế giới

T

test

Guest
Clip xúc động của người cha tặng con sinh non

Cậu bé Ward Miller sinh ngày 16/7/2012 là kết tinh ngọt ngào của cha mẹ sau 4 năm yêu nhau và đi tới hôn nhân. Nhưng chỉ 4 ngày sau khi chào đời, Ward đã phải ở lại bệnh viện đúng 107 ngày, để chiến đấu giành lại sự sống cho mình. Cậu bé sinh non trước tới 3 tháng rưỡi và chỉ nặng vỏn vẹn 680 gram.Người mẹ đã khóc khi cậu con trai quá nhỏ bé lại phải đeo rất nhiều dây dợ vào người để duy trì sự sốngCậu bé đã sống và lớn lên một cách kì diệu

Cha cậu bé, anh Benjamin Miller, một nhiếp ảnh gia tại Ohio đã ghi lại những thước phim đầy cảm động từ khi cậu con trai của anh chào đời, chiến đấu với những khó khăn của bệnh tật cho đến khi cậu bé tròn 1 tuổi. Đoạn clip được up lên ngày 22 tháng 11 vừa qua là niềm hạnh phúc vô bờ của người cha khi con mình đã khỏe mạnh. Đồng thời đó cũng là lời tri ân sâu sắc của Benjamin Miller đến tập thể y bác sĩ đã nỗ lực không ngừng để cứu sống cậu con trai bé bỏng của anh.

Nhật ký bằng clip của mẹ tặng con trai không có mắt

Dùng những mẩu giấy không lời, người mẹ đã khiến cả thế giới phải xúc động với tình mẫu tử và sự dũng cảm của cậu bé có tên là Christian.Trên nền nhạc du dương, nhẹ nhàng, Lacey Buchanan ở Woodbury, Tennessee, Mỹ bế con vào lòng, rồi bắt đầu kể câu chuyện cuộc đời mình. Bắt đầu bằng chuyện tình yêu của mình lúc 15 tuổi, cho đến khi quyết định kết hôn với người mình yêu, có con và đối mặt với sự thật rằng đứa trẻ không có mắt, do bị hở vòm miệng, dạng hiếm gặp còn có tên gọi hở Tessier. Trên thế giới chỉ có 50 trường hợp như vậy.Lacey Buchanan kể về những khó khăn, vật lộn hàng ngày, từ bệnh tật của cậu bé, đến những lời kỳ thị độc ác đối với gương mặt của Christian. Nhưng cuối cùng họ đã vượt qua tất cả và hạnh phúc mỗi ngày khi thấy nụ cười nở trên môi đứa con trai đáng yêu của mình.

Bộ ảnh cảm động của người cha chụp con trai tự kỷ

Elijah sinh năm 2001, con đầu lòng của Tymothi Archibald, nhiếp ảnh gia tại San Francisco. Phát hiện con mình là trẻ tự kỷ lúc dẫn con đi nhà trẻ, Tymothi Archibald đã ghi lại hình ảnh của cậu bé từ lúc lên 5 tuổi, đầy chân thật, sống động, nhưng cũng vô cùng ám ảnh. Những bức ảnh này được anh Tymothi Archibald ghi lại để theo dõi bệnh tình của con.

Tự bao bọc bản thân trong lồng kính, không có lối thoát và suy nghĩ mông lung, những tấm hình trong sáng nhưng u ám trong bộ ảnh dưới đây mang đến cho người xem sự thấu hiểu về một phần thế giới của những người tự kỷ. Bộ ảnh đã giúp hai cha con gần gũi nhau hơn, và giúp Tymothi Archibald theo dõi được bệnh tình của con để tìm cách chữa trị.

Lời cuối của bé gái chết chết vì siêu bão

Cả thế giới đến bây giờ vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhắc lại cơn bão lịch sử Haiyan. Với sức tàn phá khủng khiếp của mình, bão Haiyan đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người Philippines, đưa nhiều người vào cảnh màn trời chiếu đất và đói khát. Trong đó, cái chết của con gái cô giáo Tenegra, cùng lời nói cảm động cuối cùng với mẹ, đã khiến cả thế giới phải day dứt.Người cha éế trên tay cô con gái

Người mẹ 44 tuổi mất con kể lại giây phút kinh hoàng khi bão ập đến, cô cố nắm lấy con gái và luôn miệng nói với con rằng hay bấu chặt vào để mẹ kéo lên. Thế nhưng bé buông tay xuống và bị những thanh gỗ ngổn ngang trong bão đâm vào người. Trước khi qua đời, bé nói: “Mẹ cứ đi đi. Mẹ hãy bảo trọng”. Câu chuyện của bé được lan tỏa khắp thế giới khiến nhiều người không cầm được nước mắt.


Theo Tuấn Nguyễn/Baodatviet.vn

 
Top