Đóng thành ngực cho bé trai của cặp song sinh vừa được tách

admin

Administrator
Staff member
Tiến sĩ - Bác sĩ Trương Quang Định, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, việc đóng bụng và ngực cho Phụng kéo dài trong hơn 6 giờ đồng hồ do êkíp bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2, Chấn thương Chỉnh hình và Viện Tim TP HCM thực hiện.Các bác sĩ đóng bụng và ngực cho Phụng. Ảnh: Dzoăn Quy

Cũng trong hôm nay, các bác sĩ đã đặt một máy tạo nhịp tim nhân tạo và tấm lưới sinh học để ghép da ở nơi bị thiếu cho Phụng. Hiện sức khỏe của bé ổn định nhưng vẫn được các bác sĩ tiếp tục hồi sức và chờ da phát triển hoàn thiện.

Chiều cùng ngày, Phi Long đã được cai máy thở. Tình trạng sức khỏe của Long tiến triển tốt, bé được nuôi ăn bằng sữa, các chức năng tuần hoàn và bài tiết hoàn toàn bìnhh thường.

Trước đó, ngày 26/11, sau hơn một năm chuẩn bị, gần 70 y, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để tách rời hai bé song sinh Long - Phụng vốn dính nhau ở tim, gan kéo dài gần 12 giờ. Long có sức khỏe tốt hơn, riêng Phụng do mất toàn bộ xương ức và mất nhiều da nên các bác sĩ phải tạo xương ức nhân tạo và kéo da dần cho bé.

Đây là ca mổ tách song sinh dính nhau phức tạp nhất được thực hiện tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. Trước đó, khi mang thai, mẹ của hai bé siêu âm và phát hiện con dính nhau nhưng vẫn quyết định giữ con.

Thiên Chương

 
Top